Bắt quả tang vợ ngoại tình, phải làm sao?

Câu hỏi:

Chào luật sư! Tôi là T, hiện đang làm việc tại Hà Nội. Công việc của tôi thường xuyên phải công tác xa nhà nên ít có thời gian cho gia đình. Tuy nhiên tôi luôn tranh thủ khoảng thời gian ít ỏi ở nhà để quan tâm và bù đắp cho vợ con. Vì thế tôi đã rất sốc khi phát hiện vợ mình ngoại tình. Hôm đó, vì chuyến bay bị lùi giờ nên tôi và mọi người trong đoàn quyết định ăn tối tại một khách sạn. Tôi đã bất ngờ chứng kiến vợ mình cùng người đàn ông khác tình tứ đặt phòng với nhau. Vợ tôi chưa hề biết tôi đã phát hiện ra chuyện này. Khi tôi gọi điện hỏi, cô ấy nói đang đưa con đi chơi. Cảm giác bị người đầu gối tay ấp phản bội khiến tôi vô cùng đau đớn. Chuyện này bắt đầu từ khi nào? Lẽ nào bao lâu nay tôi bị vợ cắm sừng mà không hay biết? Hiện tại tôi thật sự rất quẫn trí và không biết mình phải làm gì trong lúc này. Xin luật sư cho tôi một lời khuyên. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Luật sư trả lời:

1.Giữ bình tĩnh và tránh những hành vi gây bất lợi cảm thấy thất vọng, tức giận, đau đớn, nhục nhã, dằn vặt…đều là những phản ứng tự nhiên của người đàn ông khi phát hiện vợ ngoại tình.

Một người đàn ông thường xuyên xa nhà nhưng lại luôn dành mọi tình cảm quan tâm, chăm lo cho vợ con như bạn hẳn đã phải trải qua cú sốc lớn trước việc ngoại tình của vợ mình. Khi bị chính người phụ nữ mình luôn yêu thương phản bội, đàn ông sẽ cảm thấy vô cùng đau xót và tủi nhục dù những cảm xúc ấy của họ chẳng hề thể hiện ra ngoài. Việc đầu tiên bạn cần làm là không phải là sốt sắng tìm hiểu nguyên nhân hay đặt câu hỏi tại sao cô ấy lại làm thế, tự vấn bạn đã làm sai điều gì…mà bạn nên chấp nhận sự thật là vợ bạn đã ngoại tình. Bạn cần giữ một thái độ bình tĩnh. Dù bạn cảm thấy đau khổ ra sao và uất ức thế nào nhưng nếu bạn có những hành vi không thể kiểm soát được trong lúc nóng giận, bạn có thể sẽ mất đi rất nhiều thứ. Nếu bạn không kiểm soát được lý trí mà gây gổ với vợ, với nhân tình của cô ấy thì mọi chuyện sẽ càng bế tắc, bạn thậm chí có khả năng bị tố cáo vì hành vi hành hung hoặc xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác. Khi vợ bạn chưa biết, hãy tìm cách thu thập chứng cứ chứng minh cô ấy ngoại tình để giúp bạn có được những lợi thế sau này.

2. Nói cho cô ấy biết bạn đã biết hết mọi chuyện, nghe sự giải thích Bạn cần một cuộc nói chuyện thẳng thắn với vợ để lắng nghe những giãi bày và tìm hiểu nguyên nhân khiến cô ấy ngoại tình.

Hãy xem xét vấn đề mấu chốt nằm ở đâu, lý do nào khiến vợ bạn ngoại tình? Khi nói chuyện trực tiếp với vợ, bạn sẽ nắm rõ được những điều mà bạn cần xác minh từ đó có phương án giải quyết. Bạn cần nhấn mạnh thái độ của bạn trước hành động này: thất vọng, tức giận và cảm thấy không được tôn trọng. Khi phát hiện vợ cố tình giấu diếm hay trình bày sai lệch sự việc, bạn cần cho cô ấy biết mình đã tường tận mọi chuyện và yêu cầu sự thành thật từ đối phương. Bạn cũng nên phân tích để vợ bạn hiểu được hậu quả của hành vi ngoại tình cũng như ảnh hưởng của nó đến mái ấm gia đình của hai bạn.

3. Cố gắng tha thứ nếu vợ bạn đảm bảo không có những hành động tương tự xảy ra trong tương lai và bạn có thể bỏ qua mọi chuyện thì hãy tha thứ cho cô ấy để cả hai cùng nhau xây dựng lại mái ấm gia đình.

Khi bạn cảm thấy mình còn tình yêu, nguyên nhân vợ ngoại tình cũng có phần nào là do cô ấy quá thiếu thốn tình cảm vì chồng thường xuyên xa cách thì bạn có thể chấp nhận xóa bỏ tất cả để cùng vợ làm lại. Nếu như việc ngoại tình của vợ bạn cũng chỉ là một phút sa ngã khi thiếu vắng tình cảm và sự quan tâm của chồng, cô ấy sẽ biết đường quay về khi nhận ra hạnh phúc đích thực của mình. Sự bao dung của bạn sẽ khiến đối phương cảm động và không tái diễn những hành động tương tự. Cuộc sống hôn nhân không thể tránh khỏi có những sóng gió và chìa khóa để cập bến hạnh phúc chính là một trong hai người thể hiện lòng khoan dung và vị tha khi đối phương mắc sai lầm.

4. Ly hôn cũng là một giải pháp nếu đàn ông ngoại tình vì lý do tình dục thì phụ nữ lại ngoại tình vì tình cảm nhiều hơn.

Đó cũng là lý do khiến họ khó dứt được những mối tình vụng trộm một khi đã ngoại tình. Nếu bạn không đảm bảo được rằng sẽ không bao giờ để chuyện ngoại tình của vợ ám ảnh hành hạ cuộc sống của hai bạn trong tương lai thì đừng cố gắng duy trì cuộc hôn nhân này vì bất cứ ai. Về phía người vợ, nếu như đã dành tình cảm cho nhân tình, có quyết định chấm dứt với bạn hay không chỉ còn là vấn đề thời gian. Nếu cô ấy hối lỗi và sẵn sàng quay đầu lại khi nhận được sự tha thứ nhưng thay vì cùng nhau cố gắng hàn gắn tình cảm bạn lại chì chiết cô ấy bằng chuyện cũ thì sẽ khiến cô ấy đau khổ và cuộc sống hôn nhân càng trở nên tồi tệ. Mặt khác, khi cả hai bố mẹ chỉ vì con cái mà miễn cưỡng chung sống thì con của bạn sẽ không bao giờ cảm nhận hạnh phúc gia đình thực sự. Ly hôn trong trường hợp này cũng là một cách để giải thoát cho cả hai. Bạn có thể thỏa thuận với vợ để ly hôn thuận tình. Nếu như cô ấy không chịu buông bỏ mà tình trạng hôn nhân đã xấu đến mức trầm trọng thì bạn có thể cân nhắc đến việc ly hôn đơn phương. Để đảm bảo có thể giành được tối đa lợi thế khi phân chia tài sản và quyền nuôi con, bạn hãy tìm hiểu kỹ quy định của pháp luật về vấn đề này, nhất là các lợi thế cho bạn khi đối phương ngoại tình dẫn đến việc ly hôn.

Trên đây là toàn bộ lời tư vấn của chúng tôi cho bạn. Trường hợp còn bất cứ câu hỏi nào chưa được giải đáp hoặc có thắc mắc cần tư vấn, trợ giúp của các luật sư, bạn có thể liên hệ với Công ty luật TNHH Giang Anh qua địa chỉ website: https://hanoiattorneys.com hoặc Hotline tư vấn: 0345 428 668.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *