CHIA SẺ CỦA LUẬT SƯ TẠI GIANG ANH LAW KHI THAM GIA TỐ TỤNG DÂN SỰ

Sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của xã hội kéo theo sự gia tăng của các giao dịch dân sự. Và tất nhiên, tỷ lệ của các tranh chấp dân sự cũng vì thế mà tăng lên đáng kể. Các tranh chấp được giải quyết đều phải dựa trên cơ sở luật định mà không phụ thuộc vào ý chỉ chủ quan của bất kỳ chủ thể nào. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kiến thức pháp luật đủ rộng và sâu để tự mình giải quyết các vấn đề. Vì vậy, vai trò của Luật sư là rất quan trọng trong xã hội hiện đại, phát triển nói chung và trong các vụ án tố tụng dân sự là không thể thiếu.

 • Đặc điểm cơ bản của vụ án dân sự ?
 • Vụ án dân sự có thể được hiểu là việc giải quyết tranh chấp về các vấn đề dân sự giữa các cá nhân với cá nhân, cá nhân với tổ chức hoặc giữa các tổ chức với nhau. 
 • Trong vụ án dân sự, các tranh chấp thường phát sinh giữa các chủ thể trên thường là các vấn đề dân sự; hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại, lao động; tranh chấp liên quan đến đất đai….
 • Tòa án nhân dân sẽ là bên đứng ra giải quyết các vụ việc trên cơ sở bảo vệ quyền lợi của người có quyền và buộc người có nghĩa vụ phải thực hiện nghĩa vụ theo đúng quy định của pháp luật
 • Vai trò của Luật sư trong tố tụng dân sự hiện nay:
 • Khác với tố tụng hình sự, trong tố tụng dân sự nghĩa vụ chứng minh thuộc về các đương sự. Luật sư sẽ giúp thân chủ đánh giá các chứng cứ có lợi để giao nộp tòa án, đưa ra yêu cầu phù hợp, có tính khả thi và thực hiện tất cả những việc cần thiết để bảo vệ yêu cầu cho yêu cầu của mình.
 • Để có hiệu quả tốt trong việc giải quyết những tố tụng dân sự, Luật sư của Giang Anh luôn phải làm việc với tinh thần trách nhiệm, trung trực để đảm bảo quá trình tố tụng được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật và đúng thời hạn
 • Dựa trên kinh nghiệm để giải quyết, áp dụng đúng điều luật, văn bản luật vào một tình huống cụ thể, tránh áp dụng sai pháp luật làm ảnh hưởng đến kết quả giải quyết vụ án.
 • Vai trò hòa giải trung gian của Luật sư trong các vụ án là rất quan trọng. Họ sẽ đánh giá đúng bản chất tranh chấp, lợi thế và bất lợi để từ đó đưa ra phương án hòa giải (nếu có thể) nhằm hạn chế tối đa thiệt hại khi khách hàng lao vào con đường tranh tụng mà kết quả lại không đạt được lợi ích gì.
 • Kinh nghiệm của GIANG ANH LAW khi tiếp nhận các vụ án:

Mỗi vụ án đều có những đặc điểm riêng biệt, có tình tiết và diễn biến khác nhau đòi hỏi Luật sư của Giang Anh Law phải khéo léo, tỉ mỉ và cẩn thận trong từng đường đi, nước bước đi: 

 • Với phương châm đặt cái “tâm” lên hàng đầu, luật sư luôn phải thực hiện công việc của mình với tinh thần thẳng thắn, trung thực, tôn trọng lẽ phải để thực thi công lý một cách công bằng nhất 
 • Thành công trong những vụ án dân sự đều xuất phát từ sự lắng nghe một cách cẩn trọng và chu đáo từ phía luật sư, luật sư sẽ không tiếp nhận thông tin một cách bị động bởi những yếu tố từ bên ngoài
 • Để có thể đưa ra được những phán đoán chính xác và mang tính thuyết phục cao trong vụ án, luật sư cũng cần có khả năng tổng hợp và đứng trên nhiều góc độ để nhận định vấn đề một cách khách quan và công bằng nhất. Từ đó để đưa ra những giải pháp và phương án giải quyết cho phù hợp
 • Bằng kinh nghiệm từng phụ trách rất nhiều vụ án dân sự, luật sư của Giang Anh Law luôn chủ động “rào trước đón sau” các vấn đề, dự đoán tình hình để có những phương án phòng bị cho khách hàng trong mọi trường hợp cần thiết. Khi đi giải quyết vụ án, luật sư luôn phải chủ động chuẩn bị trước các tài liệu liên quan, bộ tư cách, chủ động liên hệ trước với đối tác để buổi làm việc được diễn ra một cách hiệu quả. 
 • Luật sư luôn phải chủ động trong từng bước đi và nắm bắt trước tình huống để có thể đưa ra những phương án phòng bị cho khách hàng trong mọi trường hợp cần thiết. Đặc biệt là tuyệt đối không chạy theo những yêu cầu không có căn cứ của khách hàng. Bên cạnh đó cần thuyết phục khách hàng nếu họ đưa ra những yêu cầu không hợp lý hoặc không có cơ sở pháp lý để tiếp tục thực hiện
 • Ngoài ra, để thể hiện vai trò và vị trí của mình, Luật sư phải luôn giữ thái độ tôn trọng và luôn kiểm soát, chú ý từng lời nói, phong thái của mình. Dù luật sư là người bảo vệ quyền lợi cho thân chủ của mình, xong khi đứng trước Hội đồng thẩm phán tại phiên tòa, đứng trước nguyên đơn/bị đơn phía bên kia, luật sư luôn phải thể hiện thái độ tôn trọng, mọi lời nói ra đều phải có lý lẽ và chắc chắn, như vậy mới tạo được vị thế của Luật sư trước tất cả các thành phần. 
 • Có thể nói rằng, việc nghiên cứu kỹ hồ sơ chính là “chìa khóa” thành công trong mỗi vụ án dân sự vì các vụ án có những đặc điểm không giống nhau, điểm mấu chốt sẽ xuất hiện vào thời điểm đặc biệt, đòi hỏi người luật sư phải nghiên cứu hồ sơ một cách kỹ lưỡng nhất, “đào bới” từng chi tiết để có thể đưa ra quan điểm bảo vệ một cách chính xác nhất. Chỉ cần một sự thiếu sót của đối phương cũng là cơ hội để luật sư nắm lấy và xoay chuyển tình thế giúp thân chủ của mình. 

Với tư cách là Luật sư, chúng tôi coi việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho thân chủ là chính là sứ mệnh và luôn nêu cao khẩu hiệu “Hãy để công lý được thực hiện dù bầu trời có sụp đổ”. Khi vướng vào bất kỳ vấn đề pháp lý nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi, chúng tôi không khẳng định sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề nhưng chúng tôi cam kết sẽ luôn đưa ra những lời tư vấn thật nhất để bạn có một quyết định sáng suốt nhất.

CÔNG TY LUẬT TNHH GIANG ANH

VPGD: P311, Toà nhà 142 Lê Duẩn, Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội

Website: gianganhlaw.com

Email: gal.attorneys@gmail.com

HOTLINE: 0345 428 668

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *