Khi muốn cứu vãn ly hôn, có nhiều cách hơn là “Dọa ly hôn”

Bài viết này dựa trên những câu chuyện hoàn toàn có thật mà GAL muốn chia sẻ đến những cặp vợ chồng đang gặp khúc mắc trong chính cuộc hôn nhân của mình. Tại GAL, không ít lần vợ/ chồng tìm đến Luật sư để yêu cầu được thực hiện việc ly hôn một cách nhanh chóng, nhưng đến khi thủ tục đi vào những bước cuối cùng thì lại ngỡ ngàng vì không nghĩ quy trình giải quyết diễn ra nhanh như vậy. Thời điểm đó họ lại muốn làm mọi cách để kéo dài thời gian, có những vị khách hai ba lần đến làm thủ tục và khi hồ sơ quy trình đã hoàn thiện rồi lại thay đổi ở phút chót.

Trên thực tế, thời gian đầu có những người rất quyết tâm trong việc ly hôn, bằng được “đòi” đối phương phải thuận tình với mình, nhưng đến cuối cùng chính họ lại là người thay đổi, mong muốn níu giữ cuộc hôn nhân. Việc “đòi” ly hôn ấy được coi như một lần “dọa nạt” nhưng đã chạm đến lòng tự trọng của đối phương đến khi họ sực tỉnh và nhìn lại thì mọi thứ đã quá muộn màng.

Hay có những người vợ khi đến với GAL thể hiện một thái độ rất quyết tâm và cứng rắn, nhưng chỉ một vài câu hỏi của Luật sư đã khiến họ bật khóc và nhìn nhận lại: “LY HÔN CÓ THẬT SỰ LÀ ĐIỀU HỌ CẦN VÀ LÀ CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ GIẢI QUYẾT M U THUẪN VỢ CHỒNG?”

Đã có những cuộc nói chuyện, phân tích giữa Luật sư của GAL với Khách hàng và sau khi nghe Luật sư chia sẻ họ đã quyết định chậm lại một nhịp để suy nghĩ thấu đáo hơn, hứa sẽ quay lại nhờ Luật sư giúp đỡ để giải quyết thủ tục ly hôn nếu đã thực sự không thể cứu vãn. GAL rất vui vì có rất nhiều vị trong số đó không còn tìm đến GAL như cách mà GAL mong muốn mà thay vào đó là để thông báo với Luật sư rằng vợ chồng giờ đã ổn hơn hay đang chuẩn bị sinh thêm bé nữa,…

GAL nhận thấy rằng nếu vướng mắc vào chuyện bất như ý trong hôn nhân hay bất kỳ vấn đề gì, khi có được lời khuyên giải từ những người có hiểu biết và sự đồng cảm được đặt trong một thái độ khách quan và tích cực, thì tỷ lệ hòa giải thành công trong các vụ việc hôn nhân không phải là thấp, bởi xét cho cùng hầu hết các cuộc hôn nhân đều từ hai chữ “yêu thương” mà đến. Đôi lúc quyết định của chúng ta không phải là điều chúng ta thật sự cần, nó có thể là vì lời nhận xét của người này, so sánh của người kia, công kích, xúi giục của một ai đó, hay thực hiện điều đó như một phép thử ….Vậy thì những quyết định đó cuối cùng là của mình, vì chính mình hay vì những cảm xúc bên ngoài mang đến?

  • Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề về Hôn nhân nhưng không biết phải giải quyết thế nào?
  • Nếu người thân, bạn bè của bạn tìm đến bạn để chia sẻ về những điều không hạnh phúc trong cuộc sống và bạn cũng không biết phải giúp đỡ ra sao?

Đừng vội vàng đưa ra quyết định hoặc lời khuyên nếu bạn chưa thực sự chắc chắn. Hãy thử trò chuyện với các Luật sư của GAL, hãy để GAL làm cầu nối, trung gian hòa giải để tìm được tiếng nói chung giữa các bên. Sau nhiều năm cung cấp dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực Hôn nhân & Gia đình, đối với GAL hòa giải là điều bắt buộc trước ly hôn – một nét đặc thù và là thế mạnh trong dịch vụ của chúng tôi. Trong quá trình hoạt động, GAL đã đạt được những thành công nhất định đem đến sự đoàn tụ hoặc ngay cả khi phải ly hôn thì vẫn có thể chuyển từ án đơn phương sang thuận tình làm cho mối quan hệ của hai vợ chồng sau ly hôn trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều.

🗣️Luật sư Trần Phương Anh – CEO.GAL vẫn thường nói với các Luật sư rằng: “Ly hôn là điểm kết thúc của một mối quan hệ hôn nhân, nhưng đồng thời cũng lại là một điểm khởi đầu để bước sang một mối quan hệ khác giữa hai con người từng là vợ chồng với nhau. Và nhiệm vụ của chúng ta là phải cố gắng hết sức để xây dựng cho khách hàng một sự khởi đầu tốt đẹp và bình yên nhất. Với những cặp vợ chồng đã có con, khách hàng của chúng ta không phải vợ, cũng chẳng phải chồng, đó là những đứa trẻ”.
——————————
CÔNG TY LUẬT TNHH GIANG ANH
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
📁 Website: gianganhlaw.com
📬 Email: gal.attorneys@gmail.com
📞 Hotline: 0345 428 668
🏬 VPGD: P.311, Tòa nhà 142 Lê Duẩn, Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *