Vì sao doanh nghiệp cần đội ngũ tư vấn pháp lý thường xuyên?

Doanh nghiệp được coi là hạt nhân thúc đẩy kinh tế đi lên, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế của đất nước. Trong bối cảnh Việt Nam hiện nay, các doanh nghiệp vừa và nhỏ ra đời ngày càng nhiều và chiếm tỉ trọng lớn, giữ vai trò ổn định kinh tế, đóng góp to lớn vào nguồn thu ngân sách. Trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp sẽ có thể gặp phải các vấn đề pháp lý mà đội ngũ nhân sự của doanh nghiệp không đủ khả năng để giải quyết bởi lĩnh vực tư vấn pháp lý, không phải ai cũng có thể làm được. Tư vấn pháp lý doanh nghiệp, vì thế, ngày càng trở nên quan trọng, là nền tảng pháp lý giúp cho sự thành công bền vững và lâu dài của doanh nghiệp.

Tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp là gì?

Tư vấn pháp lý có thể hiểu là đưa ra giải pháp cho các vấn đề pháp lý từ những người có chuyên môn về pháp luật để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp. Tư vấn pháp lý doanh nghiệp thường xuyên là việc cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp nhằm giải quyết nhưng vẫn đề pháp lý phát sinh thường xuyên hoặc đột xuất của doanh nghiệp theo thoả thuận giữa doanh nghiệp và đơn vị tư vấn pháp lý. Việc sử dụng dịch vụ tư vấn pháp lý thường xuyên có nghĩa là doanh nghiệp có thể liên hệ với luật sư bất kì khi nào doanh nghiệp phát sinh vấn đề pháp lý theo như đã thoả thuận trước đó, và yêu cầu luật sư phối hợp để giải quyết kịp thời.

 

Vì sao doanh nghiệp cần tư vấn pháp lý thường xuyên?

Có một thực tế là hầu như các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều không có bộ phận pháp chế riêng biệt để tư vấn pháp lý mỗi khi có vụ việc. Khi vấn đề phát sinh, doanh nghiệp sẽ mất thời gian để tìm một đơn vị tư vấn pháp lý, trao đổi vụ việc và tìm hướng giải quyết; vô hình chung đã tạo ra những hạn chế cho chính Doanh nghiệp để có thể được tư vấn pháp lý và xử lý vụ việc phát sinh một cách nhanh nhất. Các Doanh nghiệp nên có đội ngũ tư vấn pháp lý thường xuyên vì các lý do sau đây:

  • Được đánh giá, tư vấn pháp lý các vấn đề của Doanh nghiệp ngay từ khi thành lập: Thủ tục thành lập doanh nghiệp, Loại hình Doanh nghiệp, xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư…
  • Luôn luôn sẵn sàng thực hiện khi có thay đổi về nội dung đăng ký kinh doanh: Tên, trụ sở, danh sách cổ đông/thành viên, ngành nghề kinh doanh…
  • Tham gia đàm phán, thương thảo các hợp đồng của Doanh nghiệp với các đối tác kinh doanh
  • Thẩm định dự thảo hợp đồng, điều khoản trong hợp đồng trước khi kí kết để đảm bảo không có “kẽ hở” pháp lý và không có điều nào sai với quy định, có thể gây thiệt cho Doanh nghiệp
  • Tham vấn, tư vấn giải pháp pháp lý giúp doanh nghiệp giải quyết các tranh chấp có thể xảy ra một cách nhanh chóng và hiệu quả
  • Hạn chế tối đa những rủi ro về pháp lý của doanh nghiệp
  • Giúp giảm chi phí tư vấn pháp lý khi thuê Luật sư ngoài trong mỗi vụ việc
  • Tư vấn pháp lý thường xuyên sẽ nắm bắt công việc doanh nghiệp chính xác và đầy đủ nhất, xử lý kịp thời, ngăn chặn những rủi ro pháp lý tiềm ẩn và hạn chế tối đa thiệt hại cho Doanh nghiệp.
  • Doanh nghiệp “tận dụng” được tài nguyên phong phú và đa dạng từ đội ngũ tư vấn pháp lý chuyên nghiệp
  • Việc sử dụng dịch vụ tư vấn pháp lý thường xuyên cũng giúp Doanh nghiệp tiết kiệm chi phí để vận hành một bộ máy pháp chế riêng biệt và “cồng kềnh” (liên quan chi phí quản lý, bảo hiểm xã hội, lương thưởng, chế độ phúc lợi nhân viên…).

Hoạt động tư vấn pháp lý doanh nghiệp tại công ty Luật TNHH Giang Anh

Ở Công ty Luật TNHH GIANG ANH, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý thường xuyên bao gồm những hoạt động như:

            ♦ Tư vấn các vấn đề pháp lý trong doanh nghiệp:

–  Thành lập doanh nghiệp.

–  Thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện.

–  Sáp nhập, giải thể, mua bán doanh nghiệp.

–  Chuyển đổi loại hình doanh nghiệp.

–  Soạn thảo hợp đồng.

– Tư vấn, hỗ trợ các phương án giải quyết tranh chấp hợp đồng.

             ♦ Tư vấn đầu tư: 

–  Đầu tư trong nước.

–  Đầu tư nước ngoài.

             ♦ Tư vấn và thực hiện các thủ tục hành chính: 

–  Đăng ký kinh doanh  và thay đổi đăng ký kinh doanh.

–  Các thủ tục về sở hữu trí tuệ.

– Tư vấn pháp luật về thuế liên quan tới hoạt động của doanh nghiệp.

Và các vấn đề pháp lý khác liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp

Công ty Luật TNHH Giang Anh cam kết mọi thông tin về doanh nghiệp sẽ được bảo mật tuyệt đối. Với đội ngũ Luật sư chuyên nghiệp, chúng tôi luôn không ngừng nỗ lực để mang lại quyền lợi cao nhất cho khách hàng. Sự tin tưởng của khách hàng là động lực để chúng tôi hoàn thiện mỗi ngày.

Quý khách hàng, Quý Doanh nghiệp có nhu cầu dịch vụ tư vấn pháp lý thường xuyên, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH GIANG ANH

VPGD: P.311, Tòa nhà 142 Lê Duẩn, Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội

Website: gianganhlaw.com

Email: gal.attorneys@gmail.com

HOTLINE: 0345 428 668

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *